Thực phẩm chống lão hóa da cực tốt bạn nên sử dụng

Thực phẩm chống lão hóa da nào mang lại hiệu quả cao. Có thể xóa nếp nhăn và mang lại tuổi thanh xuân cho làn da bạn.

Có thể xóa nhiều nếp nhăn khỏi khuôn mặt của bạn chỉ bằng cách thay đổi chế độ ăn uống. Chỉ cần thay đổi lối sống của mình và cắt bỏ các loại thực phẩm giàu chất lão hóa như đường và ngũ cốc. Và bắt đầu ăn một chế độ ăn tự nhiên, nguyên sơ để làm chậm quá trình lão hóa. Khi ăn các loại siêu thực phẩm chống lão hóa da, dấu hiệu lão hóa da sẽ đổi ngược - đặc biệt là trên mặt.

Thực phẩm chống lão hóa da

Dưới đây là những thực phẩm chống lão hóa da mạnh mẽ nhất. Nếu bạn muốn làn da mềm mại, trẻ trung, hãy làm cho họ trở thành cốt lõi của quá trình làm đẹp của bạn.

1. Canh xương

Nếp nhăn hình thành khi da của bạn bị gãy. Để xóa các nếp nhăn này, bạn cần phải tăng cường mức độ collagen của bạn không phải bằng cách cọ xát bằng các loại kem, mà bằng cách dùng trực tiếp chiết xuất collagen cho các tế bào của bạn. Làm sao? Với nước cốt xương giàu collagen . Nước dùng xương tốt hơn kem chống nếp nhăn hoặc Botox vì nó kéo dài.

Thực phẩm chống lão hóa da cực tốt bạn sử dụng
2. Thực phẩm giàu omega-3

Hãy suy nghĩ của các tế bào da lão hóa như quả bóng hơi xì hơi. Axít béo Omega-3 làm đầy các thành tế bào này, khiến chúng trở nên bouncy một lần nữa. Để ăn nhiều omega-3, ăn cá béo và quả óc chó, hoặc uống bổ sung omega-3 chất lượng cao.

3. Axit amin

Axit amin là các khối xây dựng của collagen và elastin, cả hai đều quan trọng đối với làn da khỏe mạnh. Một chế độ ăn uống giàu axit amin thiết yếu (mà cơ thể không thể tự tạo ra) giúp giữ cho làn da săn chắc và đàn hồi, trong khi thiếu hụt làm cho nó trở nên mỏng và khô. Thịt và trứng là nguồn tốt nhất cho các axit amin thiết yếu.
 Thực phẩm chống lão hóa da cực tốt bạn sử dụng

4. Thực phẩm giàu kali

Thực phẩm chống lão hóa da là hãy chuyển từ muối ăn thường xuyên sang muối biển. Tại sao? Muối thường xuyên hút nước ra khỏi tế bào của bạn, khiến chúng nhão và dễ bị kích thích nếp nhăn. Nhưng muối biển có hàm lượng kali cao thì ngược lại. Nó hút nước vào các tế bào của bạn, làm cho chúng vững chắc. Bạn cũng có thể hấp thu kali từ trái cây và rau, hạt, thịt, gia cầm và cá.

5. Thực phẩm lên men

Khi ruột khỏe mạnh sẽ làm làn da rạng rỡ và không nhăn, trong khi ruột xấu là nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa da. Đó là bởi vì vi khuẩn đường ruột tốt giúp giữ cho cơ thể của bạn được cung cấp tốt với các chất dinh dưỡng mà làn da của bạn phát triển mạnh. Vi khuẩn xấu, mặt khác, có thể gây ra ruột bị rò rỉ và cho phép các độc tố thoát khỏi ruột của bạn và tạo ra tình trạng viêm khắp cơ thể của bạn - bao gồm cả làn da của bạn. Kết quả? Sick, blotchy, tuổi da.

Để cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn, hãy ăn thức ăn lên men như kimchee và dưa cải bắp. Hãy chắc chắn rằng bạn mua các thương hiệu uy tín, có chứa một lượng lớn vi khuẩn sống.
 Thực phẩm chống lão hóa da cực tốt bạn sử dụng

6. Rau xanh và vàng

Rau được nạp với chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa stress oxy hóa (thiệt hại cho các tế bào gây ra bởi các gốc tự do). Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi một nghiên cứu về phụ nữ Nhật Bản nhận thấy rằng lượng rau xanh và vàng cao hơn (cùng với lượng chất béo lành mạnh cao hơn) giúp chống lão hóa da hiệu quả.

7. Trà xanh

Giống như rau, trà xanh được nạp với chất chống oxy hóa. Nghiên cứu cho thấy rằng nó bảo vệ làn da của bạn chống lại tác hại mặt trời - nguyên nhân chính của nếp nhăn.
 Thực phẩm chống lão hóa da cực tốt bạn sử dụng

8. Phytoceramides

Phytoceramides là một thành phần tự nhiên của da và giúp giữ cho nó ngậm nước. Được tìm thấy trong củ cải đường và rau bina, chúng mang lại những lợi ích tương tự. Gần đây, FDA chấp thuận phytoceramides trong hình thức bổ sung dinh dưỡng dựa trên nghiên cứu cho thấy rằng họ có thể giúp chữa lành da khô, thô, dễ bị nhăn.

Thực phẩm chống lão hóa da và bảo vệ da của bạn theo nhiều cách khác nhau. Một số chúng hydrate da của bạn, một số xây dựng bức tường tế bào mạnh mẽ, một số bảo vệ chống lại tác hại mặt trời, trong khi những người khác bảo vệ chống lại các gốc tự do. Hơn nữa, những thực phẩm này thường làm việc cùng nhau, thúc đẩy sức mạnh của nhau. Kết hợp chúng, và bạn sẽ nhận được sức mạnh chống nhăn.

Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc muốn tìm cách chống lão hóa da, hãy thêm tất cả các loại thực phẩm chống lão hóa da cực tốt vào chế độ ăn uống của bạn - và ăn chúng hàng ngày nếu bạn có thể. Tôi đoán là trong vòng vài ngày, bạn sẽ bắt đầu thấy sự khác biệt và trong vòng vài tháng, làn da của bạn trông trẻ hơn rất nhiều.

Xem thêm: Ăn uống gì để chống lão hóa

You May Also Like

0 comments